หลายหน่วยงาน ยังคงเร่งค้นหาร่างน้องโชค แต่ยังไม่พบ

วันที่ 2 สิงหาคม 2566 ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วยนายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน นายชัยธวัช ศิวบวร ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 4 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายวิสุทธิ์ บุญยศักดิ์เสรี รองประธานและคณะกรรมมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่ ยังคงเร่งค้นหาร่างน้องโชคต่อเนื่องเป็นวันที่สอง แต่ยังไม่พบร่าง

ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ 2 ในการค้นหาผู้สูญหาย ด้วยความร่วมไม้ร่วมมือของทุกภาคส่วน มูลนิธิทุกมูลนิธิ ทีมงานของ ป.ภ. ทีมงานของอำเภอและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องก็ทำเต็มที่ สะท้อนถึงความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องชาวหัวหิน นี่คือสิ่งที่เราดำเนินการอยู่แล้วจะต้องดำเนินการต่อไป เมื่อคืนประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง ถึงได้ยุติปฏิบัติการชั่วคราว แล้วมาเริ่มวันนี้ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ดำเนินการค้นหามาจนถึงเวลานี้ และเราดำเนินการต่อไป และที่สำคัญจะต้องไปดูแลเรื่องจิตใจของญาติ โดยเฉพาะคุณแม่ของน้องโชคอยู่ที่นี่ด้วยครับ

นายวิสุทธิ์ บุญยศักดิ์เสรี กล่าวว่า ขั้นตอนการทำงานในวันนี้ ไม่ได้มีอุปสรรคอะไร คลื่นลมไม่แรง แต่พื้นที่ ที่น้องจมเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งรัศมีที่เราหาอยู่ประมาณ 3 – 4 กิโลเมตรจากฝั่ง ใช้ทีมงานทั้งหมดประมาณ 6 รอบ ก็ยังไม่พบ เนื่องจากตอนเช้ากระแสน้ำนิ่ง ทำให้ยาก แต่ถ้าเกิดมีคลื่นจะสามารถพัดผ่านร่างเข้าฝั่งได้ เมื่อค้นหาอยู่ประมาณครึ่งวัน เราก็ลงไปสำรวจกระแสน้ำใหม่ โดยใช้ชุดประดาน้ำลงไป กระแสน้ำตอนนี้มีการพัดออกเปลี่ยนทิศทาง เราก็เปลี่ยนแผนในการค้นหา เราจะพยายามค้นหาต่อไป เพื่อให้พบร่างน้องได้เร็วที่สุด.

ข่าวแนะนำ