Categories
กีฬา ข่าว ทั้งหมด

นายอำเภอหัวหิน ต้อนรับนักปั่นจักรยานต้านมะเร็ง แม่สาย – หัวหิน

นายอำเภอหัวหิน ต้อนรับนักปั่นจักรยานต้านมะเร็ง แม่สาย – หัวหิน

วันที่ 19 ตุลาคม 2566 นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ สโมสรโรตารีหัวหิน และกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน ให้การต้อนรับคณะนักปั่นจักรยาน โครงการ “ปั่นจักรยานต้านมะเร็ง Cycling Against Cancer” เพื่อเทอดพระเกียรติ ในหลวง ร.9 เส้นทางแม่สาย – หัวหิน ระยะทาง 1,139 กิโลเมตร ระหว่างวันที่ 13 – 19 ตุลาคมนี้ รวม 7 วัน ที่หน้าวังไกลกังวล ถ.เพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบฯ จากนั้นทีมนักปั่น นำโดยว่าที่ ร.ต.ธนสาร แกมไทย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคอกช้างพัฒนา อ.หัวหิน พร้อมขบวนนักปั่นเกือบ 32 คน ปั่นต่อไปยังสำนักงานเทศบาลตำบลหนองพลับ ในช่วงเย็นวันเดียวกัน

ผอ.ธนสาร เปิดเผยว่าจุดประสงค์หลักในการจัดปั่นต้านมะเร็ง แม่สาย – หัวหิน ในครั้งนี้ เพื่อเป็นกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งทุกคน ให้มีแรงใจ อย่าไปย่อท้อกับปัญหา ให้ทุกคนได้ดูตนเป็นแบบอย่าง เพราะจากที่ป่วยมะเร็งระยะ 4 กลับหายเกือบเป็นปกติ แม้จะมีถุงขับถ่ายที่เจาะออกมาจากหน้าท้อง เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตไปบ้าง แต่ก็ยังมีความสุข ได้ทำในสิ่งที่ตนรัก ซึ่งในทริปนี้นอกจากจะมีพี่น้องนักปั่นที่จะร่วมปั่นตั้งแต่ต้นทริป ไปจนจบทริปจำนวน 26 คน โดยหนึ่งในนี้ มีผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งทรวงอก ขอร่วมทริปด้วย 1 คน ซึ่งตนได้แลกเปลี่ยนวิธีการปฏิบัติตัวเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงไปด้วยในตัว

อีกหนึ่งวัตถุประสงค์หลัก คือการได้มาพบปะผู้ที่มีใจรักในการปั่นจักรยานด้วยกัน เพราะตั้งแต่เริ่มต้นทริปที่อำเภอแม่สาย มีเพื่อนนักปั่นที่ทราบข่าวการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มาร่วมปั่นเพื่อไปส่งตามจุดพักต่างๆ เช่น นักปั่นจากแม่สาย ก็จะปั่นมาส่งในเมืองเชียงราย นักปั่นจากเชียงรายปั่นไปส่งถึง อ.พาน และมีนักปั่นจาก อ.พาน ร่วมปั่นไปจนเข้าเขตพะเยา เป็นต้น บางส่วนก็มาสนับสนุนอาหาร ที่พัก น้ำดื่ม ไปตลอดทาง การปั่นในครั้งนี้ทุกคนมาด้วยใจ ไม่มีค่าสมัคร ไม่มีค่าใช้จ่าย ตนเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการดูแลทีมงานรถเซอร์วิส ส่วนผู้ร่วมทริปทุกคนมาด้วยใจจริงๆ นอกจากจุดประสงค์หลักทั้งหมดข้างต้นแล้ว หากใครที่มีใจกุศล อยากร่วมทำบุญเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนบ้านคอกช้างพัฒนา หมู่ 9 ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถโอนเงินเข้าร่วมทำบุญในบัญชีโรงเรียนโดยตรง ชื่อบัญชี “กองทุนผ้าป่าเพื่อการศึกษาโรงเรียนคอกช้างพัฒนา” ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 7220675232 ขอความกรุณาอย่าให้เงินสด เพราะตนจะไม่แตะต้องเงินในส่วนนี้ และเมื่อตนครบกำหนดเกษียนอายุราชการในปีหน้า จะมีการเช็คยอดบัญชีและจัดตั้งคณะกรรมการสถานศึกษามาดูแลเงินในส่วนนี้ เพื่อจะได้นำไปใช้จ่ายอย่างตรงวัตถุประสงค์ที่สุดในอนาคต” ผอ.ธนสาร กล่าว.