Categories
ข่าว ทั้งหมด

วงจรปิดจับภาพหัวขโมยมาขอรหัส wifi ตกดึกแอบมาขโมยเครื่องมือช่างหนีไป จับได้พร้อมของกลาง

วันที่ 24 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายคมสันต์ สำราญราษฎร์ กำนันตำบลไร่ใหม่ และนายธนิต กฤตานุสาร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ไร่ใหม่ ว่าจับคนร้ายที่เข้าไปขโมยของภายในวัดไร่ใหม่ (สามัคคี) พร้อมกับรถจักรยานที่ขโมยมาเช่นกัน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ร.ต.อ.กมล อินทร รอง สว.สส.สภ.สามร้อยยอด พร้อมชุดสืบสวน สภ.สามร้อยยอด และชุดปกครองอำเภอสามร้อยยอด สามารถจับกุมตัวได้ภายในวัดตาลเจ็ดยอด ทราบชื่อต่อมาคือนายธงชัย (ปั๊ก) ศรีจันทร์ เป็นคนจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นคนเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จะไปอาศัยอยู่ตามวัด ตามบ้านเพื่อนไปเรื่อยๆ

นายธนิต เล่าว่า ช่างที่มารับเหมางานก่อสร้างในวัดไร่ใหม่ แจ้งว่ามีขโมยเข้าลักเครื่องมือไปหลายอย่าง จึงขอเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นเป็นชายอายุประมาณ 35 ปีเข้ามาขโมยไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด หลังได้รับแจ้งจากทางวัดว่าเห็นบุคคลดังกล่าวขี่รถจักรยานเข้าไปภายในวัดตาลเจ็ดยอด และสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางที่ผูกไว้บริเวณท้ายรถจักรยาน และทราบต่อมาภายหลังว่าจักรยานที่ขี่ก็ขโมยมาเช่นกัน ซึ่งเจ้าของจักรยานมารับจักรยานคืนไปแล้ว เนื่องจากเป็นจักรยานที่จอดอยู่ภายในวัด จากการสอบถาม ทราบว่านายธงชัย หรือปั๊ก เข้ามาที่วัดไร่ใหม่ตลอดทั้งวัน และนอนที่โรงทึมของวัด 1 คืน ก่อนหายตัวไป เมื่อช่างรับเหมาจะทำงาน จึงรู้ว่าเครื่องมือช่างหายไป ก่อนไปเปิดกล้องวงจรปิดและแจ้งกำนัน และผู้ใหญ่บ้านทราบ จนสามารถจับตัวได้อย่างรวดเร็ว

นายเสกสรร หน่อพันธ์ ช่างรับเหมา เปิดเผยว่า ตนไม่รู้ว่าหัวขโมยเข้ามาอยู่ในวัดตั้งแต่ช่วงเช้า ถามพระก็บอกมาตั้งแต่ 8 โมงเช้า มานั่งๆ นอนๆ อยู่แถววัดเหมือนคนเร่ร่อน ไม่มีที่ไป แล้วไปขอสัญญาณ wifi จากพระไปเล่นโทรศัพท์ แต่จุดที่ไปขอสัญญาณเป็นกุฏิหลวงพ่อ มีกล้องวงจรปิด แต่จุดที่เก็บเครื่องมือช่างอยู่บริเวณเมรุเผาศพ ที่ช่างทำงาน โดยคนร้ายได้เครื่องเจียสว่าน 3 ตัว ถ้าเอาไปขายได้ตัวละประมาณ 1,500 บาท เพราะเป็นสว่านตัวเล็ก เมื่อตนโทรไปแจ้งกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ช่วยประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถจับกุมตัวได้ ตอนนี้ก็ได้แจ้งความดำเนินคดี และของคืนครบเรียบร้อยแล้ว.

ฐิติชยา แสงสว่าง….รายงาน