Categories
ข่าว ทั้งหมด

หนุ่มขับรถตู้ส่งสินค้าไปภาคใต้ แซงสิบล้อไม่พ้น ชนอัดท้าย สาวนั่งข้างดับคาที่

วันที่ 24 ตุลาคม 2566 ร.ต.อ.สมยงค์ บานเย็น พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถบรรทุกสิบล้อ บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 275+700 บ้านหนองหมู ต.กุยบุรี อ .กุยบุรี จ.ประจวบฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยสายตรวจรถยนต์ สายตรวจจราจร ตำรวจทางหลวงกุยบุรี กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี และกู้ภัยตำรวจทางหลวงจุดกุยบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บพ 1771 เพชรบุรี ตกอยู่ในร่องกลางถนน สภาพด้านหน้ามีรอยชนซีกซ้ายฝั่งคนนั่งข้างคนขับพังยับ และพบร่างหญิงคนหนึ่งถูกตัวรถอัดติดคาเบาะที่นั่ง เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบ พบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนคนขับสามารถเปิดประตูออกมาได้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีบาดแผลใดๆ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เครื่องตัดถ่าง งัดซากรถ และต้องใช้รถยกมาช่วยดึงซากรถออก ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ ทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.ณัฐพิมล สถาอุ่น อายุ 39 ปี ชาว ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม

ห่างออกมาด้านหน้าประมาณ 70 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 63 – 6045 กรุงเทพฯ จอดอยู่ไหล่ทาง ที่ด้านท้ายรถบริเวณมุมตู้คอนเทนเนอร์ด้านขวา มีรอยถูกชนจนยุบ ส่วนคนขับทราบชื่อว่า น.ส.ฐานิกา ม่วงศรี อายุ 43 ปี ชาว ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามนายวริชฒ์ อารมณ์สุขโข อายุ 25 ปี ชาว ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ ให้การว่าตนทำงานอยู่บริษัท 4U2 (โฟร์ยูทู ไทยแลนด์) จะนำสินค้าพวกเครื่องสำอางไปส่งยังภาคใต้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนขับอยู่เลนซ้าย เห็นรถบรรทุกสิบล้อขับอยู่ด้านหน้า จึงพยายามจะแซง แต่ไม่พ้น ตัวรถทางฝั่งซ้ายชนกับมุมตู้คอนเทนเนอร์ของรถสิบล้ออย่างแรง จนรถของตนเสียหลักตกลงไปในร่องกลาง และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน น.ส.ฐานิกา ม่วงศรี โชเฟอร์รถบรรทุกสิบล้อ เล่าว่าตนขับรถมาในเลนซ้าย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังโครมและรถสะเทือน คิดว่ายางระเบิด เมื่อมองกระจกส่องหลังเห็นรถตู้กำลังตกลงไปในร่องกลาง จึงจอดข้างทาง เมื่อลงมาดูถึงรู้ว่ารถของตนถูกชน ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลกุยบุรี แล้วเคลื่อนย้ายรถที่เกิดเหตุ ก่อนเชิญนายวริชฒ์มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา….รายงาน